Sữa Rửa Mặt Amino Acid Có Tốt Không? Nguồn Bổ Sung Tự Nhiên

Sữa rửa mặt amino acid có tốt không? Và bạn đang tìm hiểu công thức amino axit là gì trong mỹ phẩm. Amino axit là những hợp chất lành tính trong mỹ phẩm gần đây đang được lựa chọn và sử dụng phổ biến hơn. Có bao nhiêu loại Amino Axit có trong mỹ phẩm? Liệu chúng có thật sự mang lại công dụng “thần thánh” cho da không? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay bạn nhé.

Amino axit là những hợp chất lành tính trong mỹ phẩm

Amino Acid là những khối cấu trúc phân tử cấu thành nên Protein

Amino Acid là gì trong mỹ phẩm?

Amino Acid (Axit Amin) là những khối cấu trúc phân tử cấu thành nên Protein. Các phân tử Amino Acid này tương hợp và tự liên kết với nhau bởi liên kết Peptide, chúng tạo thành một hoặc nhiều mạch của đại phân tử Protein và các Amino Acid có mặt trong hầu hết mọi hoạt động của cơ thể. Chính vì thế Amino Acid được xem là hợp chất vàng trong mỹ phẩm. Bởi Acid này an toàn, lành tính và mang lại nhiều công dụng cho cơ thể.

Amino Acid hoạt động trên bề mặt da với công dụng giữ nước, cấp ẩm cho da mang lại làn da mềm mại, căng bóng giảm thiểu tình da thiếu nước và khô ráp. Bảo vệ da trước những gốc tự do khi da chịu tác động của bụi bẩn từ môi trường hay ánh nắng mặt trời.

Amino acid trong cơ thể chúng ta có đến 20 loại và được chia thành 2 nhóm Amino Acid thiết yếu và Amino Acid không thiết yếu. Nhóm Amino Acid không thiết yếu là loại Axit Amin mà cơ thể có thể tự tổng hợp từ những thành phần có sẵn. Còn nhóm Amino Acid thiết yếu là nhóm mà cơ thể cần phải dung nạp từ bên ngoài vào cơ thể chúng ta bởi vì chúng không có khả năng tự tổng hợp.

Bổ sung những Amino Acid trong tự nhiên.

Nguồn thực phẩm tự nhiên giàu Amino Axit

Nguồn thực phẩm bổ sung Amino Axit

Chúng ta có thể bổ sung Amino Axit từ các nguồn thực phẩm như hạt bí, tảo Spirulina, đậu nành, thịt gà, sườn lợn, đậu phộng và các sản phẩm từ sữa. Ngoài những Amino Axit có trong tự nhiên này, các Amino Acid trong mỹ phẩm cũng mang lại lợi ích to lớn cho làn da mang lại làn da săn chắc và bóng mịn. Chắc hẳn collagen là cái tên quen thuộc trong quá trình chống lão hóa và các amino acid thực chất là thành phần chính tạo nên collagen. Collagen cấu tạo nên biểu bì giúp làn da của bạn được săn chắc và trẻ hóa. 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *