Công Dụng Aloe Vera Dùng Sao Cho Hiệu Quả (P1)

Theo y học cổ truyền, Aloe Vera (Nha đam, lô hội) có tính hàn, vị đắng tác dụng thanh nhiệt, sát trùng, thông tiện và làm mát gan. Hãy cùng thống kê các công dụng aloe vera mang lại ngay tại nội dung dưới đây!

Aloe vera có tác dụng gì

Aloe vera có tác dụng gì? Thành phần này có tác dụng ức chế đau hiệu quả, bạn có thể thoa gel Aloe vera vào các vùng bị thương sẽ giúp giảm đau, giảm viêm. Bên cạnh đó, nó còn giúp giải dị ứng và chống viêm nhờ vào chất glycoprotein. Chất này giúp loại trừ bradykinin (chất trung gian gây viêm và đau), công dụng của aloe vera còn ức chế các phản ứng histamine và giúp giải dị ứng nhanh chóng.

Aloe vera có tác dụng ức chế đau hiệu quả

Thoa gel Aloe vera vào các vùng bị thương sẽ giúp giảm đau và giảm viêm

Bên cạnh các tác dụng chữa trị, Aloe Vera còn làm mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp nhờ vào hai thành phần chính là polysaccharide và lignin thấm sâu vào biểu bì và tẩy sạch các loại vi khuẩn, chất dầu gây bít tắc lỗ chân lông, và nhờ các chất dinh dưỡng cần thiết có trong lô hội giúp tái sinh tế bào mới làm lành vết thương nhanh chóng và chữa mụn nám.

Sữa rửa mặt aloe vera có tốt không? Nha đam được chế thành các loại kem dưỡng da, kem giữ ẩm cấp ẩm cho da khô. Dạng gel bôi da này còn được ứng dụng trong ngoại khoa giúp phòng chống nhiễm xạ và  làm lành vết mổ.

Aloe Vera được bào chế làm mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp

Aloe Vera còn có các công dụng vượt trội dành cho làn da

Ngoài ra Aloe Vera còn có các công dụng vượt trội dành cho sức khỏe như sau:

  • Nhuận tràng và kích thích hệ tiêu hóa, chống táo bón, viêm ruột bởi vì nha đam chứa nhiều loại men tiêu hóa và nhóm hoạt chất aloin và emodin có tác dụng nhuận tràng.
  • Tăng cường giải độc cơ thể nhờ vào việc  tăng cường chuyển hóa tại thận và gan. Bên cạnh đó nó còn giúp loại trừ độc tố tế bào, khi uống lô hội liều thấp bạn có thể sẽ bị xổ nhẹ nhờ đó giúp tẩy hết những vi khuẩn độc trong đường ruột.
  • Nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cung cấp năng lượng cho tế bào mà các thực phẩm chức năng được điều chế từ nhựa lô hội dạng uống còn chữa được chứng trầm cảm,  mất ngủ, tiêu hóa kém, giãn tĩnh mạch, bệnh viêm khớp hay loét dạ dày, …

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *