Sữa Rửa Mặt Amino Acid Có Tốt Không? Có Cần Cho Sức Khỏe?

Sữa rửa mặt amino acid có tốt không? Có Cần cho sức khỏe? là những câu hỏi được nhiều người quan tâm, bởi tốc độ tổng hợp protein cơ sẽ giảm dần theo tuổi tác. Một nghiên cứu về người lớn tuổi cho thấy rằng những người tiêu thụ công thức gồm chín amino axit thiết yếu có chứa tỷ lệ leucine cao và kết hợp cùng với việc luyện tập thể dục sẽ có tốc độ tổng hợp cơ bắp nhanh hơn so với những người tiêu thụ whey protein.

Ngoài ra, những người lớn tuổi thường xuyên sử dụng công thức amino axit thiết yếu giàu leucine kết hợp với luyện tập thể dục nhẹ sẽ giúp tăng sức mạnh cơ bắp, tăng khối lượng, cấp ẩm cho da, cải thiện chức năng luyện tập và bao gồm cả đi bộ nhanh hơn.

Amino axit hỗ trợ sức khỏe cho người cao tuổi

Amino axit giúp tăng sức mạnh cơ bắp và tăng khối lượng

Trong số các BCAA, leucine đặc biệt hiệu quả cho việc thúc đẩy quá trình xây dựng protein của cơ bắp. Điều này cho thấy rằng khi con người già đi phải thường xuyên tiêu thụ protein chất lượng cao giàu leucine như các sản phẩm từ sữa, trứng, cá và thịt.

Công dụng giúp phục hồi khả năng miễn dịch bị mất do quá trình lão hóa

Hệ thống miễn dịch của con người sẽ suy yếu khi già đi, bởi thông thường người lớn tuổi sẽ không tiêu thụ đủ protein, vì thế ngay cả khi họ được tiêm phòng cúm thì họ vẫn có thể không tạo ra đủ kháng thể

Khả năng miễn dịch do lão hóa có thể được phục hồi bằng cách tiêu thụ Amino axit

Amino axit giúp phục hồi khả năng miễn dịch

Một nghiên cứu đã được thực hiện với mục đích điều tra tác động của các axit amin theanine và  cystine đối với việc sản xuất kháng thể ở những cư dân ở viện dưỡng lão đã được tiêm phòng cúm. Nhóm cư dân không dùng theanine và cystine sau khi được chủng ngừa hầu như không cải thiện sản xuất kháng thể, nhưng nhóm dùng theanine và cystine lại có sự cải thiện đáng kể. Những kết quả này cho thấy sự mất khả năng miễn dịch do lão hóa có thể được phục hồi bằng cách tiêu thụ các amino acid.

Amino axit có cần thiết cho sức khỏe con người không?

Thường xuyên bổ sung các amino axit thiết yếu và luyện tập thể dục rất quan trọng để ngăn ngừa tình trạng mất khối lượng cơ do lão hóa. Hơn nữa, các amino axit giúp phục hồi khả năng miễn dịch cho người lớn tuổi.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *